Hướng dẫn

Cách học Tiếng Anh qua phim hiệu quả

Phương pháp học tiếng Anh qua phim ảnh là một phương pháp khá thú vị và tiết kiệm nhất. Thay vì những bạn có điều kiện đi du học, đi du lịch ở những nước nói tiếng Anh thì chúng ta lại có thể không mất quá nhiều tiền để đạt được kết quả gần với họ bằng cách học qua phim. Vậy học qua phim mang lại những lợi ích gì mang tính nổi bật, cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Các nhân vật trong phim phát âm tiếng Anh chuẩn xác, điều này khác xa những giáo viên nói tiếng Anh lai tiếng Việt; cùng với những câu thoại thông dụng, ít từ ngữ chuyên sâu cộng thêm những cảm xúc rất thật trong phim giúp bạn tiến bộ từng ngày. Đồng thời bạn cũng đã học được cách giao tiếp bằng cảm xúc, bằng ngôn ngữ hình thể.

Luyện nói

Hãy chọn những bộ phim có phụ đề, ban đầu hãy nghe thật chậm và bắt chước cách phát âm cũng như ngữ điệu của họ. Sau một thời gian bạn sẽ không còn quá tập trung vào phụ đề, bạn chỉ còn nghe và nói theo nhân vật mà thôi. Phương pháp luyện nghe nói qua phim ảnh giúp các câu hội thoại, cũng như ngữ cảnh giao tiếp thẩm thấu vào sâu bên trong tiềm thức của bạn.

Luyện nghe

Việc đầu tiên là cho giảm tốc độ nói, cụ thể như khi giảm xuống còn 80% thì các câu thoại sẽ dễ hiểu hơn. Tạo niềm say mê, hứng thú trong việc học tiếng Anh cũng khá quan trọng, vì vậy đừng quá mất thời gian cho những đoạn hội thoại khó. Cần tìm kiếm theo khả năng ban đầu của mỗi người.

Tránh phân tâm, quá chú tâm vào nội dung phim mà quên đi mục đích chính là học và học tiếng Anh. Quá trình học nghe sẽ hiệu quả hơn khi tắt công cụ phụ đề. Bạn cần tập trung tâm trí vào việc học nghe mà, bất kỳ từ khó nào khó hiểu chỉ cần nhấn phím Space là phần phụ đề sẽ tự động hiện ra.

Học từ vựng

Thay vì mất thời gian tra từ điển, tua lại phim bạn chỉ cần chuẩn bị một cuốn sổ tay ghi chép những từ mới. Thêm vào đó là ngữ cảnh dùng những từ vựng này. Học những từ gần gũi với giao tiếp hằng ngày, đừng quá tham những từ vựng chuyên ngành và ít gặp.

Bây giờ bạn đã yên tâm hơn khi chọn phương pháp học tiếng Anh qua phim ảnh chưa nào? Chỉ cần áp dụng những mẹo nhỏ của chúng tôi là trình độ tiếng Anh của bạn sau một thời gian khổ luyện cùng phim sẽ tăng lên đáng kể đó.